ปีใหม่ 2553 เค้าท์ดาวน์ ที่ไหนดี

 
ปีใหม่ 2553 เค้าท์ดาวน์ ที่ไหนดี

และแล้วก็มาถึง เทศกาลหยุดยาวช่วงปีใหม่ ที่ทุกคนรอคอย เพราะนอกจากจะได้หยุดพักผ่อนแล้ว หลายคนยังมีโปรแกรมท่องเที่ยวกันด้วย(ใช่ไหมล่ะ) และที่เป็นไฮไลท์ของงานเลี้ยงปีใหม่ นั่นก็คือการนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ในปี 2553 ซึ่งวันนี้เรารวบรวมสถานที่เค้าท์ดาวน์เจ๋ง ๆ มาบอกกัน ใครที่ยังไม่รู้จะไปเค้าท์ดาวน์ที่ไหน ลองไปดูกันเลย...

กรุงเทพมหานคร

กิจกรรมประดับตกแต่งไฟฟ้า

           วันที่ 1 ธันวาคม 2552 - 1 มกราคม 2553 ย่านเพลินจิต - ราชประสงค์ - ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

  กิจกรรมนับถอยหลัง ย่านราชประสงค์

           ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2552 - 1 มกราคม 2553 ย่านราชประสงค์ ในเขตกรุงเทพมหานคร

          การแสดงดนตรีและกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ /การแสดงแสง เสียง สื่อผสม / การนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่


Hands 2010 Bangkok Countdown @ CentralWorld

          พลาดไม่ได้กับงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ หรืออาจากล่าวได้ว่าเป็นงานเคาท์ดาวน์ที่ดีที่สุดงานหนึ่งในเอเชีย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2552 ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2553 ร่วมกัน สนุกกับกิจกรรมหลากหลาย พร้อมรับชม มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ภายในคอนเซ็ปต์ "Happy Town Party" ที่จะทำให้คุณประทับใจกับการอำลาส่งท้ายปีเก่าพร้อมต้อนรับปีใหม่อย่างไม่รู้ลืม


ไหว้พระ 9 วัด ไหว้พระ 9 วัด

ไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคล 9 พระอารามหลวง

          วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
          วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร
          วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)
          วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
          วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
          วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
          วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)
          วัดบวรนิเวศวิหาร
          วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร


ต่างจังหวัด  Hua Hin Countdown 2010 :

          ที่ Hua Hin Market Village อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2552 – 2 มกราคม 2553

          ชมการแสดงดนตรีจากแนวเพลงหลากหลายสไตล์และการแสดง Concert จากศิลปินชั้นนำ ของเมืองไทย

          พบกับเครื่องเล่น X-Treme game และเครื่องสำหรับเด็ก ๆ

          อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติจากโรงแรมชั้นนำ

          สินค้า Handmade งานนักศึกษา Art & Design

          การเล่นเกมส์รับของรางวัลและจับรางวัลผู้โชคดีที่เข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรางวัลรถยนต์, จักรยานยนต์

          ตื่นตาตื่นใจกับแสง สี เสียง ในวินาทีของการนับถอยหลังก้าวสู่ปี 2010

          การจำหน่ายของที่ระลึกการร่วมงาน Hua Hin Countdown 2010

          ติดต่อสอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ โทร 0 32251 3885 หรือที่ Hua Hin Market Village โทร 0 3261 8888อุบลราชธานี เคาท์ดาวน์ 2010

          งานรับตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม และอุบลราชธานี เคาท์ดาวน์ 2010 ตลอดวันที่ 1 ธันวาคม 2552 – 31 มกราคม 2553 บริเวณเวทีกลาง ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี

          ชมการแสดงทางวัฒนธรรม การประกวดนางงามอุบลราชธานี การเดินแฟชั่นโชว์ และการจุดพลุเฉลิมฉลองปีใหม่

          พีธีต่อแสงตะวันที่ลานผาแต้ม ณ ลานผาแต้ม อุทยานแห่งชาติผาแต้มร่วมพิธีกรรมทางศาสนาซึ่งผสมผสานระหว่างศาสนาพราหมณ์และศาสนาพุทธ

          ร่วมงานไหลโคมล่องโขง ณ สวนสาธารณะดอนหินตั้ง อ.โขงเจียม ชื่นชมโคมไฟรูปนักษัตรประจำปีชวด ปล่อยไหลลงแม่น้ำเพื่อฝากความทรงจำดี ๆ ไว้ในแม่น้ำโขง


ดอยอินทนนท์

          ยอดดอยอินทนนท์ สูงที่สุดในเมืองไทยถึง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นแหล่งรวมของพืชพันธุ์และสัตว์ป่าหายากหลายชนิด ที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่นักเดินทางทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นอยากจะไป สัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่ง เพราะไม่ว่าจะรักการเที่ยวแบบชิลล์ ๆ หรือลุย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งนี้ก็พร้อมต้อนรับด้วยความงดงามของธรรมชาติ อย่างแท้จริง ยิ่งอากาศหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว ไปเค้าท์ดาวน์ที่อินทนนท์ โรแมนติกอย่าบอกใคร!ถนนคนเดินท่าแพ

          ถนนคนเดินท่าแพ อยู่บริเวณประตูเมืองท่าแพต่อไปยังถนนราชดำเนิน จ.เชียงใหม่ เปิดวันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 22.00 น

          เป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

          เป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

          เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าขนาดใหญ่ หลายประเภทจังซีลอน ภูเก็ต

          "จังซีลอน" เป็นชื่อที่เรียกขานเมืองภูเก็ต ในฐานะดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งของทะเลอันดามันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1511 และ ด้วยความหมายที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์อันเป็นมงคลนี้เองจึงเป็นที่มาของโครงการศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ในชื่อ "จังซีลอน" ณ หาดป่าตอง ที่ต้องการให้เป็นตัวแทนแห่งความยิ่งใหญ่ของเมืองภูเก็ตต่อคนทั่วโลก

          ยิ่งใหญ่ด้วยพื้นที่แปลงสวยที่สุดบนเกาะภูเก็ต พื้นที่รวมทั้งสิ้น 55 ไร่ 200,000 ตรม.

          จำนวนร้านค้าปลีก 300 ร้านค้า

          พื้นที่จอดรถใหญ่ที่สุดในหาดป่าตอง สามารถรองรับรถบัสได้ถึง 120 คัน และ ที่จอดรถยนต์ถึง 2,000 คัน

          ศูนย์กลางการจับจ่ายใช้สอย ดื่ม กิน เที่ยว และพักผ่อนที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน และอยากกลับมาอีกครั้งอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

          อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอหล่มสัก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้ การเดินทาง ไปยังอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามีสองเส้นทาง คือ

          จากพิษณุโลกใช้ทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก ถึงสามแยกบ้านแยง แยกเข้าทางหลวงหมายเลข 2013 มีป้ายบอกทางแยกขวาไปอำเภอนครไทย ก่อนถึงตัวอำเภอนครไทย มีทางแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2331 ผ่านบ้านห้วยตีนตั่ง-บ้านห้วยน้ำไซ-ฐานพัชรินทร์ สู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สภาพเส้นทางสูงชัน คดเคี้ยวเป็นบางช่วง รวมระยะทางจากพิษณุโลก 120 กิโลเมตร

          จากเพชรบูรณ์ตามทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านอำเภอหล่มสัก อำเภอหล่มเก่า บ้านวังบาล บ้านเหมืองแบ่ง บ้านแม้วทับเบิก ถึงอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า รวมระยะทางประมาณ 104 กิโลเมตร เป็นทางลาดยาง ค่อนข้างสูงชันกว่าเส้นทางแรกและคดเคี้ยวมาก ควรใช้รถสภาพดีมีกำลังสูงและใช้ความระมัดระวังอย่างมาก

          ที่อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีรถสองแถวบริการขึ้นภูหินร่องกล้า รถจะจอดอยู่บริเวณตลาดสมใจ มีรถขึ้นภูหินร่องกล้าเวลา 08.00 น., 10.00 น. และ 14.00 น. ค่าเช่าเหมาไป-กลับ (ค้างคืน) 1,300 บาท ค่าเช่าเหมาไป-กลับ (ไม่ค้างคืน ) 800-900 บาทเขาค้อ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลกและเพชรบูรณ์

          แหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ได้แก่ น้ำตกต่างๆ บนเส้นทางสายพิษณุโลก - หล่มสัก เช่นน้ำตกแก่งโสภา น้ำตกวังนกแอ่น ส่วนพื้นที่ทางด้านตะวันออกและตอนกลางของอุทยานฯ ในเขต อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นบริเวณป่าสนและทุ่งหญ้าสะวันนา ได้แก่ ทุ่งแสลงหลวง ทุ่งพญา ทุ่งโนนสน ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปเดินป่าและกางเต็นท์พักแรม สามารถติดต่อได้ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯ สล.8 (หน่วยฯ หนองแม่นา) ทั้งนี้ การเดินทางไปหน่วยฯ หนองแม่นา ไปได้ 2 ทาง คือ

          รถส่วนบุคคล: จากบ้านแค้มป์สนกิโลเมตรที่ 100 เส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก แยกไปตามทาง 2196 ทางไปเขาค้อ จนถึงตลาดพัฒนา เลี้ยวขวาเข้าทาง 2325 จนถึงบ้านทานตะวัน มีทางไปหน่วยจัดการอุทยานฯ (หนองแม่นา) อีก 3 กิโลเมตร รวมระยะทางจากบ้านแค้มป์สน 35 กิโลเมตร

          รถโดยสาร: จากสถานีขนส่งพิษณุโลกโดยสารรถประจำทางสายพิษณุโลก-หล่มสัก ลงรถที่บ้านแค้มป์สน กิโลเมตรที่ 100 จากนั้นจ้างเหมารถสองแถวที่ปากทางแค้มป์สนไปยังหน่วยฯ หนองแม่นา หรือเช่ารถสองแถวจากบริษัทรถเช่าในพิษณุโลกไปยังหน่วยฯ หนองแม่นาเลยก็ได้ สอบถามรายละเอียดได้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง โทร. 0 5526 8019

          ค่าเข้า คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท

          ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก อุทยานมีบริการบ้านพัก รายละเอียดติดต่อ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร. 0 2562 0760 หรือสำรองที่พักด้วยตนเองที่ http://www.dnp.go.th
Tag : วันปีใหม่ ท่องเที่ยว ปีใหม่ 2553 เค้าท์ดาวน์ ที่ไหนดี
เมื่อ : 30 ธ.ค. 52 20:46:58
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura