แม่นไหมไม่ทราบ สวัสดีปีใหม่ ทำนายรับปี 2552

 
แม่นไหมไม่ทราบ สวัสดีปีใหม่ ทำนายรับปี 2552

                                                    ไพ่ Strength
ราศีเมษ เกิดระหว่าง 13 เมษายน ถึง 13 พฤษภาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกกาหลา หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Strength ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงคนที่มีความเข้มแข็งในตัวเอง มีมานะอดทน สามารถต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ด้วยตัวเองตามลำพัง ค่อนข้างหยิ่ง ถือดี ไม่ลงให้ใครง่ายๆ แต่ในเวลาเดียวกันก็ต้องการความนุ่มนวล สดชื่น มาหล่อเลี้ยงจิตใจไม่ต่างจากคนอื่นๆ และสถานการณ์ที่จะต้องหยัดยืน เข้มแข็ง เอาชนะอุปสรรคด้วยเรี่ยวแรงที่คุณมี

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะได้พบอุปสรรคครั้งสำคัญ เกี่ยวพันกับการทดสอบความเข้มแข็ง ซึ่งเป็นได้ทั้งทางกายหรือใจ คุณอาจได้พบคู่ต่อสู้ที่ทัดเทียมกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอำนาจ มียศ จะเป็นศึกที่หนักหน่วง แต่ผลของการแพ้ชนะนั้นยังยากจะบอกได้ สิ่งสำคัญประการหนึ่งของคุณคือ การเอาชนะใจตนเอง การแปรพลังของตัวเองไปใช้ในทางสร้างสรรค์ให้มากที่สุด

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 4 คทา : หมายถึงจะได้พบกับความมั่นคง โดยเฉพาะในทางอาชีพการงาน อาจมีการก่อตั้งธุรกิจที่จะนำมาซึ่งความยั่งยืนในอนาคต มีผู้เข้าหุ้นหรือร่วมทีมทำงานซึ่งเกื้อหนุนซึ่งกันและกันค่ะ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 1 ดาบ : ตอกย้ำค่ะ ว่ายังคงเป็นเรื่องของการตัดสินใจ ทางเลือก การตัดสินใจที่สำคัญมาก อุปสรรคที่คุณจะฝ่าไปไม่ได้เลย หากยังไม่พ้นข้อจำกัดทางความรู้สึกนึกคิดของคุณเอง

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 7 คทา : สู้และสู้ค่ะ ฟังดูกำปั้นทุบดิน แต่เพราะคุณจะได้พบกับปัญหาหรืออุปสรรคที่มีเข้ามาตลอด เปรียบเหมือนคนที่ถ่อแพอยู่บนแม่น้ำกว้าง เศษขยะ ปฏิกูล หรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ไหลเข้ามาปะทะคุณตลอดเวลา วิธีดีที่สุดคือการฝ่าไปด้วยสติสัมปชัญญะ กำจัดสิ่งกีดขวางไปทีละอย่างสองอย่าง จัดการกับสิ่งเฉพาะหน้าให้ดีที่สุด เป็นปีของความเหนื่อยหนัก แต่ภาพรวมของดอกไม้พยากรณ์สำหรับคุณบ่งบอกถึงความสำเร็จ (ด้วยหยาดเหงื่อและกำลังใจ) อย่าลืมค่ะ ดอกกาหลานั้นแข็งแรง โตเร็ว แม้เมื่อตัดดอกมารวมกันเป็นช่อคุณสามารถใช้เป็นอาวุธได้ด้วยนะ!

ไพ่ The Tower

ราศีพฤษภ เกิดระหว่าง 14 พฤษภาคม ถึง 13 มิถุนายน หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกลั่นทมหรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Tower ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงช่วงชีวิตที่ต้องเผชิญกับสภาพดินฟ้าอากาศอันเปลี่ยนแปลงเป็นปกติวิสัย แต่เมื่อคุณผ่านพ้นถึงฤดูกาลของตัวเอง ความสดสวยและเบิกบานก็จะเป็นของคุณโดยสมบูรณ์ หมายถึงจังหวะชีวิตอันยากลำบากในตอนต้น การเผชิญหน้ากับขนบธรรมเนียม ประเพณี หรือความเชื่อต่างๆ ที่จะสั่นสะเทือนคุณจากรากจรดปลาย ความงดงาม เจริญเติบโตที่เป็นผลสืบเนื่องมาจากความแห้งแล้ง โหดร้าย ภัยคุกคามต่างๆ

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะได้พบเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่จะนำมาซึ่งแรงสั่นสะเทือนอันยิ่งใหญ่ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน แต่อาจเป็นได้ทั้งทางสถานการณ์ หรืออยู่ในความรู้สึกนึกคิดเท่านั้น เช่น คุณอาจได้ค้นพบตัวเองในแง่มุมใหม่ ซึ่งนำมาซึ่งความตกอกตกใจ เสียขวัญไม่น้อย (กว่าจะยอมรับต่อสิ่งนั้นได้) หรือประสบกับคำถาม  เรื่องรบกวนจิตใจ คนเคยรู้จักกันกลายเป็นคนแปลกหน้า ชีวิตซึ่งเคยสงบเรียบง่าย เกิดการสั่นสะเทือนอย่างรุนแรง เหมือนอาคารที่มีรากฐานมั่นคง แต่ก็ถูกรากไม้ใหญ่ไชชอน เสี่ยงต่อการพังทลายไม่ยากนัก แต่เมื่อคุณพบกับเหตุการณ์หรือสถานการณ์นั้นจนถึงที่สุด ปล่อยมันเกิดขึ้น ยอมรับสิ่งที่เป็น คุณจึงจะได้พบการเปลี่ยนแปลงอีกระลอกตามมา

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 1 คทา : คุณจะมีเรื่องใหม่ๆ ในชีวิตด้วยค่ะ อาจเป็นการงานใหม่ โครงการใหม่ สิ่งที่ใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เป็นพิเศษ การเริ่มต้นธุรกิจใดๆ ถือว่าให้ผลดีมาก ใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวยิ่งดีค่ะ เป็นไพ่ของการเริ่มต้น การก้าวไปข้างหน้า ชีวิตใหม่หลังจากผ่านพายุหนักมา

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 3 คทา : แต่หากคุณเป็นนักธุรกิจ หรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับ การตลาด งานขาย งานประชาสัมพันธ์ ขอให้ระมัดระวังในเรื่องสายสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า หรือคู่ค้า หุ้นส่วน ซึ่งรู้จักกันมาเป็นทอดๆ ไม่ใช่เพื่อนเก่าแก่ การเจรจาต่อรองต่างๆ รอบคอบให้มากเข้าไว้ การรับคนใหม่ๆ เข้ามาทำงานจงประเมินอย่างมีวิสัยทัศน์ค่ะ

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 6 คทา : มีแนวโน้มว่ากว่าคุณจะประสบสำเร็จจากสิ่งหนึ่งสิ่งใด มักต้องใช้เวลายาว ยืดเยื้อ คาราคาซัง แม้แต่การเปลี่ยนแปลงต่างๆ แม้จุดเริ่มต้นจะเกิดอย่างฉุกละหุก รวดเร็ว จนเหมือนตั้งรับแทบไม่ทัน แต่ช่วงเวลาของการเผชิญกับปัญหาต่างๆ จะเป็นไปล่าช้ามาก คุณต้องใช้ความอดทน อดกลั้น ค่อยๆ พาตัวเองคืบคลานไปสู่จุดหมาย หรือสละทิ้งความเจ็บปวด ความโศกเศร้าต่างๆ เพื่อชีวิตใหม่ในอนาคต

ไพ่ Judgement

ราศีเมถุน เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน ถึง 14 กรกฎาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกลำโพง หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Judgement ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : ด้วยลำโพงแสดงถึงการประกาศผล การแจ้งข่าว เกี่ยวข้องกับป่าช้าและความตาย อันเป็นจุดจบของชีวิตมนุษย์ แต่ไม่แน่ว่าอาจเป็นการเวียนว่ายตายเกิดอีกก็ได้ จึงแสดงถึงช่วงเวลาสำคัญที่คุณจะได้รับข่าวใดข่าวหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นข่าวดีก็ได้ ข่าวร้ายก็ได้ ขึ้นอยู่กับเวรกรรม (การกระทำ) ของคุณที่ล่วงแล้วมา ผลที่ประกาศออกมานี้จะส่งผลอย่างมากต่อชีวิตคุณในภาพรวม จงตั้งใจฟังให้ดีค่ะ

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะได้รับข่าวสารครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นผลสะท้อนมาจากการกระทำของคุณในอดีต ไม่ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั้นหรือยาวแค่ไหนมาแล้วก็ตาม อย่างไรก็ดี การประกาศผลครั้งนี้ อาจเป็นไปโดยละมุนละม่อม หรือจู่โจมเปิดเผยขึ้นมา สิ่งที่จะกระทบต่อจิตใจคุณนั้นขึ้นอยู่กับความมั่นคงของตัวคุณเอง การตระหนักถึงสถานการณ์ต่างๆ อย่างแจ่มแจ้ง การพยายามใช้สติแม้ในเวลาคับขัน หรือคุณอาจได้เข้าไปอยู่ในที่ๆ ต้องรับฟังคำตัดสิน คำพิพากษา มีเหตุการณ์ซึ่งปรากฏขึ้นมาให้ยอมรับโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ และอาจหมายถึงโอกาสสุดท้ายที่คุณจะไตร่ตรอง แก้ตัวใหม่ แก้ไขความผิดพลาดที่แล้วมา

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 4 เหรียญ : ในด้านของการเงินถือว่าตึงมือพอสมควรค่ะ ไม่ถึงกับขาดแคลนเงินทอง คุณอาจจะมีมากกว่าคนอื่นด้วยซ้ำไป แต่ในด้านจิตใจไม่ปลอดโปร่งนักค่ะ ไม่อยากลงทุน ไม่อยากใช้จ่าย มีความแหนหวงในสมบัติทรัพย์สินมากกว่าปกติ กังวลกับสถานการณ์ทางการเงินของตนเองค่ะ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ ราชาคทา : หากเป็นบุคคล หมายถึงผู้ที่อยู่ในตำแหน่งสูงกว่าคุณ หรือมีหน้าที่การงานเป็นฝ่ายปกครอง บังคับบัญชาคุณค่ะ หากเป็นสถานการณ์ หมายถึงการย่อหย่อนต่อประสิทธิภาพในการทำงาน การบริหารจัดการไม่สำเร็จ การทำงานไม่เข้าเป้า เป็นที่จับตามอง (ในทางร้าย) จากผู้ร่วมงาน หัวหน้า เจ้านาย หากคิดจะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงเรื่องงาน คิดให้รอบคอบค่ะ

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 2 คทา : แต่คุณจะได้พบคู่ หรือหุ้นส่วน ทีมเวิร์ก ที่ให้การสนับสนุนกันเป็นอย่างดี จะมีความสัมพันธ์ระดับบุคลซึ่งถือว่าดีมากๆ แต่ไม่ใช่ทางเชิงชู้สาว หากคุณเคยทำงานหรือดำเนินชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ปราศจากคู่คิด ในปีนี้จะได้พบบุคคลที่เข้ามาเสริมความมั่นคง ในกรณีที่คุณไม่มีเพื่อนหรือมิตรตามที่กล่าวมา ให้พยายามมองหา หรือเปิดตัวเองให้กว้าง เพราะจะเป็นสิ่งที่มาเกื้อหนุนคุณให้ผ่านอุปสรรคไปได้ในปีนี้

ไพ่ The Hierophant

ราศีกรกฎ เกิดระหว่าง 15 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกเข็ม หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Hierophant ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงการเรียน การศึกษา การนำเอาประสบการณ์ต่างๆ มาเป็นตัวช่วยหรือแนวทางในการดำเนินชีวิต การเกี่ยวพันกับผู้มีความรู้ สูงวัย มากประสบการณ์ เป็นครูบาอาจารย์ หรือแม้แต่ผู้ทรงศีลนักบวชในศาสนาต่างๆ รวมถึงโหราจารย์แขนงต่างๆ ด้วย และยังหมายถึงการอุปถัมภ์ การช่วยเหลือค้ำจุน การให้ข้อคิดและสติปัญญาแก่กันและกัน

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะได้รับข้อคิด หรือความรู้อันทรงคุณค่าจากคนใดคนหนึ่ง หรือเป็นคณะบุคคลก็ได้ ซึ่งจะเป็นแนวทางสำคัญในการดำเนินชีวิตของคุณ หากยังเรียน ยังศึกษา จะได้พบกับครูอาจารย์ที่ดี ขอให้น้อมรับความรู้วิชาต่างๆ เอาไว้ให้มากที่สุด คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง งานใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับภูมิปัญญา ความรู้ การเรียน การสอน การวิจัย จะส่งผลสำเร็จยอดเยี่ยมในปีนี้ อย่างไรก็ตาม คุณอาจพบกับผู้ทรงภูมิในหลายรูปแบบ และอาจมีบางคน หรือบางองค์กร ที่มีแนวคิดอนุรักษ์นิยม หรือวัฒนธรรมองค์กรที่แน่นหนามั่นคง คุณอาจต้องใช้เวลาในการปรับตัว หรือเกิดความรู้สึกต่อต้านอยู่ไม่น้อย แต่ขอให้มองข้ามเปลือกไปสู่แก่นใน จับประเด็นเอาสาระสำคัญที่จะมีความหมายต่อคุณมากในปีนี้

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 7 ถ้วย : อย่างไรก็ดี คุณจะมีเรื่องซึ่งคิดฝันอย่างบรรเจิด เป็นสิ่งสวยงาม เป็นความใฝ่ฝัน คุณอาจมีความปรารถนาหลายๆ อย่างทั้งที่ก็รู้ดีว่ายากจะเป็นจริง แต่ก็หักห้ามตัวเองไม่ได้ ความรักความสัมพันธ์อาจพบกับเรื่องลวงตา ความสัมพันธ์ทางไกล การมองสิ่งหนึ่งสิ่งใดไม่ชัดเจนดั่งเคย มีแนวโน้มจะใช้ความรู้สึกมากกว่าสมอง

         เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 9 คทา : มีความรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงอยู่ลึกๆ ค่ะ คุณอาจจะต้องการโยกย้าย เปลี่ยนงาน หรือในจิตใต้สำนึกโหยหาที่ไหนสักแห่งซึ่งเป็นที่ของคุณอย่างแท้จริง แต่นอกจากจะยังหาไม่พบ (เพราะลังเล, รักพี่เสียดายน้อง) คุณก็ยังมีความแหนหวงในสิ่งที่คุณเองไม่ได้ต้องการมันอย่างแท้จริง จิตใต้สำนึกของคุณจะทำงานขัดต่อสภาพชีวิตภายนอกเป็นอย่างมาก

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 1 ถ้วย : หากคุณมีโอกาสพบกับความสัมพันธ์ใหม่ๆ อย่าลังเลนะคะ จะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น ในเรื่องของความรัก ความเป็นอยู่ที่หมายถึงคุณภาพชีวิตที่ดี คุณอาจได้ข่าวดีเรื่องการครองคู่ การร่วมหอลงเรือนโดยมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอีกด้วย ถ้าคุณทำกิจการเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม จะเป็นปีแห่งโอกาส แต่อย่าลืมใช้ประสบการณ์จากอดีตให้มาก รวมถึงภูมิปัญญาจากผู้ที่อาบน้ำร้อนมาก่อน รวมแล้วถือว่าเป็นปีที่สมองกับจิตใจมีส่วนสัมพันธ์กันอย่างมาก เมื่อคุณบริหารสมองอย่างสุขุม ใช้ปัญญาเป็นที่ตั้ง จิตใจของคุณจะได้พบความอิ่มบริบูรณ์ราศีสิงห์ เกิดระหว่าง 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกกรรณิการ์ หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Fool ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงช่วงเวลาที่จะเกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต แต่อาจเป็นช่วงสั้นๆ หรือการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้นำไปสู่จุดจบแท้จริง เหมือนชีวิตที่มีล้ม มีลุก มีเรื่องใหม่ๆ รอท่า เป็นเวลาของความตื่นตัว กระฉับกระเฉง การพร้อมเผชิญหน้ากับโลกและโชคชะตา การมองโลกในแง่ดี การไม่ยึดติดกับอดีต ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายแค่ไหนเคยเกิดขึ้นมาก่อน

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีเหตุการณ์ หรือสถานการณ์อันนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในชีวิต ซึ่งเป็นได้ในหลายรูปแบบ เช่น การโยกย้ายที่อยู่อาศัย มีการเดินทางช่วงสั้นๆ แต่บ่อยครั้ง มีการเปลี่ยนงาน มีความสัมพันธ์ใหม่ๆ อย่างไรก็ดี คุณอาจได้ประสบเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเดินหน้าไปและถอยเป็นช่วงๆ การมองโลกในแง่ดี ถือเป็นสิ่งสำคัญของคุณในปีนี้ เพื่อผ่านวิกฤติหรืออุปสรรคต่างๆ แต่ขอให้คุณระวังการมองโลกแบบไร้เดียงสามากจนเกินไป จงเรียนรู้จากอดีตให้มาก แต่อย่ายึดติดเอามาเป็นเครื่องนำทางชีวิต อย่าใช้ชีวิตด้วยความกลัว การเปลี่ยนแปลงใดๆ อาจยากจะบอกได้ว่าจะให้ผลแบบไหนกับคุณ แต่จงเตรียมตัวกับประตูบานใหม่ที่กำลังมาถึงนี้

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 10 ถ้วย : แต่ไม่ว่าคุณจะมีการออกเดินทางเร่ร่อน หรือพบกับความเปลี่ยนแปลงอย่างไร ในส่วนของชีวิตความเป็นอยู่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับครอบครัว คนรัก คู่สมรส คู่ในความสัมพันธ์ คุณจะมีความสุขและพบความหมายแท้จริงของคำว่า "ครอบครัว" ในปีนี้ ผู้ใหญ่ บุพการี ญาติมิตร จะให้การสนับสนุนคุณอย่างดียิ่ง บุตรหลานบริวารจะนำสิ่งดีๆ น่าชื่นใจมาให้

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 5 เหรียญ : เป็นเรื่องทางการเงินค่ะ หมายถึงรายรับที่ไม่สัมพันธ์กับรายจ่าย การรั่วไหลเล็กๆ น้อยๆ จนเป็นช่องโหว่ทางเศรษฐกิจ การเงินฝืดเคืองง่ายหากไม่รอบคอบ ที่สำคัญคือ หากหวังถึงความช่วยเหลือใดๆ ในปีนี้ ด้านการเงินถือว่าลำบากพอสมควรค่ะ ระวังการตกในสถานการณ์ย่ำแย่ซ้ำซ้อน สภาพแวดล้อมที่ทำให้เสียเงินเล็กๆ น้อยๆ ประจำ อย่าดูถูกเงินก้อนเล็กๆ ค่ะ

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 3 เหรียญ : แต่ปีนี้คุณจะมีโชคช่วงสั้นๆ อยู่เป็นระยะ เป็นได้ทั้งการเงินหรือการงาน หมายถึงสิ่งที่มีลักษณะชั่วคราว งานพิเศษ รายได้พิเศษ การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ งานอดิเรกใดๆ จะนำโชคมาให้นะคะ

ไพ่ The Sun

ราศีกันย์ เกิดระหว่าง 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกทานตะวันหรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Sun ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงช่วงเวลาสดใส กระฉับกระเฉง เหมือนยามเช้าที่พระอาทิตย์ฉายแสงขึ้นสู่ท้องฟ้าและปลุกทุกชีวิตให้ตื่นขึ้น ดอกทานตะวันเองมักหันเข้าหาพระอาทิตย์ บานดอกรับแสงอย่างสดสวย หมายถึงความพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งดีๆ โอกาสใหม่ๆ ความเป็นหนุ่มสาว ความเยาว์วัย ความสดชื่น พลังใจและพลังกาย

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น ซึ่งหมายถึงความสุข ความสำเร็จ ความเบิกบาน ความยินดี ซึ่งเป็นได้หลายอย่าง เช่น สำเร็จการศึกษาอย่างน่าภาคภูมิใจ ได้รับข่าวดีเรื่องงาน มีชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขวัญถึง โดยเฉพาะบุคคลที่ทำงานในแวดวงบันเทิง ดารา นักร้อง ศิลปินแขนงต่างๆ และคนที่ทำงานเกี่ยวข้องกับเด็กหรือคนหนุ่มสาว จะเป็นปีที่รุ่งโรจน์ของคุณ โดยทั่วไปยังหมายถึงผลดีในเรื่องการเงิน ทรัพย์สิน โอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การได้เดินทางไปต่างประเทศ และในบางคนหมายถึงการตั้งครรภ์ ได้บุตรแฝดหรือบุตรชายด้วยค่ะ

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 10 เหรียญ : ตอกย้ำกันอีกครั้งค่ะถึงความมั่งคั่ง โชคดี โอกาสทางการเงินในปีนี้ อย่าแปลกใจหากเป็นปีที่คุณจะมีพิธีมงคลสมรส ขึ้นเรือนหอ ตั้งครรภ์ กำเนิดบุตร หรือแม้แต่คนที่รักเพศเดียวกันก็จะได้พบคู่ครองที่สมกัน มีจังหวะดีๆ ที่จะสร้างครอบครัวโดยการสนับสนุนจากญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย ที่สำคัญคุณจะได้พบคู่ หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อความสุข ความสะดวกสบาย บางคนมีข่าวดีเรื่องมรดกด้วยค่ะ

           เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 8 คทา : รอบคอบในเรื่องการทำงานให้มากค่ะ คุณอาจติดอยู่กับอัตตาตนเอง ไม่พัฒนาทักษะความรู้ความสามารถให้ก้าวไกลไปกว่าเดิม มีความเชื่อมั่นในผลงานหรือฝีมือของตัวเองมากเกินไป จนกลายเป็นจุดอ่อนให้คู่แข่งขันหรือคู่ค้าทางธุรกิจนำหน้าไปได้อย่างน่าใจหายใจคว่ำ อนึ่ง ใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวประเภทโฮมเมด แฮนด์เมด คุณยิ่งต้องปรับตัว พัฒนาฝีมือหรือสินค้าของคุณอยู่ตลอดเวลาค่ะ

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 6 ดาบ : จะมีบางสถานการณ์ที่เป็นปัญหาหรืออุปสรรคในชีวิตคุณ ยากแก่การแก้ไขในเร็ววัน ต้องใจเย็น อดทน รอเวลา คุณจะไม่สามารถเร่งรัดอะไรได้ตามที่ต้องการ เหมือนคนที่พายเรือรอเข้าเทียบฝั่ง ไม่ว่าจะมีมรสุมหรือไม่มี คุณก็ขึ้นจากเรือกลางน้ำไม่ได้ ในภาพรวมจะหมายถึงช่วงเวลาของการรอคอย อดทน คุณจะพบกับความมืดในแต่ละคืนเพื่อจะตื่นพบกับรุ่งอรุณอีกทุกเช้า ชีวิตของคุณยังมีเส้นทางอีกยาวไกล โชคและเคราะห์ในเวลานี้ล้วนไม่ใช่ของจีรัง จงรับความสุขอย่างเบิกบาน และสงบใจเมื่อปัญหามาเยือน ใช้สติ รอเวลา แต่อย่าหยุดการพัฒนาตนเองค่ะ

ไพ่ Temperance

ราศีตุลย์ เกิดระหว่าง 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกผักบุ้ง หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Temperance ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : การปรับตัว ความเปลี่ยนแปลง การจัดสมดุลในชีวิต การก้าวไปข้างหน้ากึ่งมั่นคงกึ่งสะเปะสะปะ ดูผิวเผินเหมือนนิยมความเรียบง่าย มั่นคง แต่ส่วนลึกต้องการความเปลี่ยนแปลง มีจิตใจอ่อนไหว โลเลง่าย แต่ก็ปรับตัวเก่ง อยู่รอดได้ในหลายๆ สภาวะ บางครั้งแสดงถึงการรอเวลา รอฝน รอน้ำ เพื่อจะงอกงามมากกว่าเดิม

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีเรื่องที่หักเหเปลี่ยนแปลง มีชะตาชีวิตซึ่งยากแก่การควบคุม แม้คุณเองจะพยายามมุ่งไปตามเป้าหมายเพียงไร  จะเป็นปีที่ต้องการขยับขยาย หาพื้นที่กว้างๆ ให้ตัวเอง แต่ก็ยังต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น ต้องปรับตัว ต้องยอมประนีปรนอม ต้องรับสภาพชีวิตไม่ว่าจะพบกับสถานการณ์แบบไหนก็ตาม มีโอกาสที่จะพบกับเรื่องใหม่ๆ แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คุณหวัง 100% อย่างแน่นอน เผื่อใจให้มากค่ะสำหรับความเปลี่ยนผันของเรื่องต่างๆ

           และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 5 ถ้วย : ความรักความสัมพันธ์ของคุณในปีนี้อาจไม่สู้ดีนักด้วยนะคะ จะมีเรื่องผิดหวัง เสียใจ มีเรื่องให้เศร้าใจพอสมควร บางคนผิดหวังกับคนรัก คู่ครอง หรือพบรักกับคนที่ไม่อาจใช้ชีวิตร่วมกันได้ มีเหตุให้ยอมรับความจริงที่น่าเศร้า หรือพบกันเมื่อสายไป ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีคู่อยู่แล้ว แม้มีคนรักหรือคู่ครองอยู่กิน ก็มีเรื่องให้ผิดหวังอยู่เนืองๆ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 3 ถ้วย : อย่าประมาทต่อความสุข ความรื่นเริงระยะสั้นที่มีเข้ามาค่ะ การร่วมกลุ่มใดๆ ที่ดูเหมือนจะมีมิตรภาพและความสนุกสนานในขั้นต้นอาจนำปัญหามาให้ และขอให้ตระหนักถึงความจริงข้อที่ว่า งานเลี้ยงใดๆ ก็มีวันเลิกรา อย่าหลงใหลไปกับความสนุก ความเพลิดเพลิน โดยเฉพาะจากแวดวงความบันเทิง สุรายาเมาต่างๆ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ที่คิดว่าไม่ซีเรียส เริ่มง่าย จบง่าย เอาเข้าจริงๆ คุณอาจจบมันไม่ลง หรือจบลงด้วยน้ำตา

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 7 ดาบ : ในบางครั้งคนเราก็จำเป็นต้องพลิกแพลงสถานการณ์เพื่อเอาตัวรอดจากภาวะวิกฤติต่างๆ หรือใช้แนวทางแปลกๆ ในการดำเนินชีวิต ในปีนี้คุณอาจจำเป็นต้องใช้เล่ห์กล กำลังภายใน กลยุทธ์แบบใต้ดิน หรือแม้แต่เก็บงำความคิดเห็นส่วนตัวเพื่อเอาตัวรอดเฉพาะหน้าให้ได้ ในภาพรวมหมายถึงการเดินทางของชีวิตที่ไม่มีอะไรแน่นอน แต่ก็มีความมั่นคงบางประการซึ่งมีแต่คุณเท่านั้นที่รู้ เป็นปีของการใช้เทคนิคต่างๆ จนกลายเป็นเหมือนคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย แต่ก็ขอให้คุณใช้สิ่งเหล่านั้นอย่างสร้างสรรค์ ปกป้องตัวเอง มากกว่าไปเบียดเบียนคนอื่นนะคะ

ไพ่ The Lovers

ราศีพิจิก เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกกุหลาบ หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Lovers ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงช่วงเวลาที่หอมหวาน แต่ก็อาจมีหนามแหลมทิ่มแทงอยู่ในที การตกอยู่ในห้วงรัก การใช้อารมณ์ความรู้สึกมากกว่าสมอง ชีวิตมาถึงทางแยกสำคัญ ต้องเผชิญหน้ากับการเลือก การตัดสินใจ เป็นได้ทั้งการอยู่ร่วมและเลิกร้าง มีการตั้งคำถามต่อชีวิตตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมาถึงทางแยกที่สำคัญในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นได้ทั้งเรื่องหน้าที่การงานหรือในชีวิตส่วนตัว คุณอาจได้พบคนหรืองานที่ต้องตัดสินใจว่าจะเดินต่อไปอย่างไร จะคบหากันดีหรือไม่ หากคบแล้วจะทำอะไรต่อไป หรือในบางคนหมายถึงการตัดสินใจหย่าร้าง แยกทาง หรือเลิกไปแล้วได้ไม่นานก็ไตร่ตรอง หวนคิดคืนดีกัน เป็นช่วงเวลาที่ต้องการสติสัมปชัญญะ แต่คุณเองอาจตกอยู่ในมนต์ขลังบางประการที่ลี้ลับมาก นั่นคือห้วงแห่งปรารถนา อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ ไม่ถือว่าคุณจะตัดสินใจอะไรได้เด็ดขาด หรือต่อให้คุณได้เลือกอะไรไปแล้ว ก็จะยังมีเรื่องให้คุณต้องเลือกซ้อนๆ กันต่อไปอีก แต่ในส่วนของความรักความสัมพันธ์ ถือว่าจะมีความหอมหวาน ดื่มด่ำ แฝงหนามแหลมทิ่มแทงกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 2 ถ้วย : เป็นปีแห่งความสมรักสมรสอย่างแท้จริงเลยล่ะค่ะ ใครที่รอมานานว่าจะได้พบคู่รัก คู่ครองไหม ปีนี้คุณมีโอกาสอย่างแน่นอน คงไม่ต้องถามถึงความสุขทางใจในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เซ็กซ์ไลฟ์ยิ่งถือว่าสอดคล้องกันอย่าง ส่วนใครที่พ้นวัยไปแล้ว ก็จะหมายถึงความสัมพันธ์ในอีกหลายรูปแบบ แต่ภาพรวมแสดงถึงมิตรภาพ ความรัก ความสมหวังค่ะ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 9 ดาบ : หมายถึงสภาพจิตใจของคุณเอง จะมีเรื่องให้คุณวิตกกังวลมากกว่าเคย กลายเป็นคนคิดมาก นอนไม่หลับ กลัดกลุ้ม วิตกจริต ปวดหัวง่าย ในบางคนขอให้ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุฝ่ายหญิง หรือคุณแม่ คุณย่า คุณยาย จะนำเรื่องไม่สบายใจมาให้ ในทางสถานการณ์อาจไม่มีเหตุร้ายใดๆ เกิดขึ้นเลย แต่คุณจะมีความเครียดสูง หวาดระแวง มีความทุกข์ใจเป็นเจ้าเรือน

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 4 ถ้วย : ขอให้คุณเลือกด้วยสติ ด้วยข้อมูล ด้วยความเต็มใจอย่างแท้จริง อย่าด่วนรับอะไรที่ไม่พร้อม ไม่ชอบมันอย่างแท้จริง ในปีนี้คุณจะต้องเผชิญกับคำถาม ปัญหา การเลือก การตัดสินใจ มีทั้งเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ แต่ไม่ว่าเรื่องใดต่างก็ส่งผลสำคัญต่อชีวิตคุณทั้งสิ้น คุณอาจจะเห็นว่าสิ่งที่อยู่ไกลสวยงามกว่าสิ่งที่อยู่ใกล้ หรือคุณอาจไม่พอใจในสิ่งที่มีมาให้เลือกตรงหน้า ถึงที่สุดแล้วการไม่เลือกก็อาจเป็นทางเลือกประการหนึ่ง

ไพ่ The Chariot

 ราศีธนู เกิดระหว่าง 16 ธันวาคม ถึง 13 มกราคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกบานไม่รู้โรย หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Chariot ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : ชีวิตที่เข้มแข็ง ทะนงองอาจ การผ่านเวลาและความเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาสภาวะที่มั่นคง การเดินทางที่มีเป้าหมายชัดเจน ความอดทนอดกลั้นต่อสภาพแวดล้อมทุกรูปแบบ วินัยและการต่อสู้อย่างทุ่มเท

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีเรื่องหนักๆ เกือบตลอดปีค่ะ อย่างหนึ่งคือได้สัมพันธ์กับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นที่ไกลหรือใกล้ ระยะสั้น ระยะยาว หรือแม้แต่การเดินทางภายในของตัวคุณเอง จะมีการจัดระบบระเบียบชีวิต การวางแผนสู่อนาคต การกำหนดเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรม คุณอาจต้องเผชิญศึกหนักทั้งภายนอกภายใน แต่ความแข็งแกร่งที่คุณมีจะช่วยพิชิตอุปสรรคต่างๆ ไปได้ หน้าที่การงานจะมาก่อนเรื่องส่วนตัว การสอบ การเรียน การแข่งขันต่างๆ ไม่ง่ายเอาเสียเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นวินัยในตัวเองเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ในบางคนจะมีการควบคุมตัวเองอย่างหนักเพื่อไปถึงเป้าหมายสำคัญให้จงได้

           และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 2 ดาบ: ระวังเรื่องการคำพูด การสื่อสาร การเจรจาต่อรองต่างๆ ที่คุณขาดข้อมูลหรือความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริงค่ะ มีโอกาสเกิดความผิดพลาดในการสื่อสารทุกช่องทาง แม้แต่การใช้เทคโนโลยีไฮเทคแค่ไหนเข้ามาช่วยก็ตาม คุณอาจมีเรื่องให้ลุกขึ้นปกป้องตัวเอง แต่ระวังจะสะเปะสะปะ เหมือนคนปิดตาฟันดาบ เจ็บทั้งตัวเอง เจ็บทั้งคนอื่น

           เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 1 เหรียญ : ในเรื่องของการเงินสำคัญมากทีเดียว การริเริ่มโครงการใดๆ ที่ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่ หรือต้องใช้ทุนที่เป็นเงินหรือทรัพย์เป็นอย่างแรก รอบคอบให้มากค่ะ คุณอาจได้รับโอกาสดีๆ แต่อย่าชะล่าใจไป

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 9 ถ้วย : คุณอาจต้องทำงานหลายประเภทในเวลาเดียวกัน บางงานไม่อาจเปิดเผย ได้เกี่ยวพันกับเรื่องลับๆ เร้นๆ หรือมีความสัมพันธ์ซ้อน มีคู่หลายคน มีความในใจอันไม่อาจเปิดเผย แต่ทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ในเวลานี้ ไม่ใช่แนวทางในการแก้ปัญหาที่ดี แต่ก็จะช่วยบรรเทาความร้อนแรงในบางสถานการณ์ได้ค่ะ

ไพ่ The Emperor

ราศีมังกร เกิดระหว่าง 14 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์ หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกราชพฤกษ์ หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The Emperor ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : ช่วงเวลาที่ดีในเรื่องธุรกิจ การงาน โดยเฉพาะผู้ที่มีตำแหน่งสูง เป็นนักบริหาร นักปกครอง หมายถึงการแก้ปัญหา จัดการเรื่องๆ ต่างมีประสิทธิภาพ มีชื่อเสียงโดดเด่น เป็นคนเก่ง คนน่าเกรงขาม มีผู้มาขอพึ่งใบบุญหรืออำนาจบารมี หรือการเข้าไปสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจในรูปแบบต่างๆ มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือรับมอบหมายงานใหญ่ งานสำคัญ โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานเป็นนักบริหาร นักปกครอง คนในเครื่องแบบ ข้าราชการระดับสูง จะมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่คนทั่วไป มีชื่อเสียงเป็นที่กล่าวขวัญถึง หรือหากคุณเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย นักธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้น หรืออยู่ในอาชีพอื่นใดก็ตาม จะเป็นปีทองที่จะได้รับโอกาสสำคัญ มีผู้เห็นคุณค่าความสามารถ ได้สัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ อิทธิพล มีผู้ให้การสนับสนุนค้ำจุน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องตระหนักไว้สักนิดคือเรื่องของเกมการเมือง ผลประโยชน์ทับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงานหรือชีวิตส่วนตัว คุณอาจต้องประสบกับเรื่องยุ่งยากใจหลายรูปแบบ แต่หลักๆ จะมาในลักษณะคลื่นใต้น้ำ อาจมีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น แต่ผลงานและความหนักแน่นเข้มแข็งของคุณจะเป็นบทพิสูจน์ที่ดี

           และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 3 ดาบ : ถือว่าเป็นไพ่ที่ควบคู่มากับดอกราชพฤกษ์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ หมายถึงความร้อน ความแรง การประสบปัญหาที่ทำให้ขาดสติได้ง่าย เกิดอารมณ์ฉุนเฉียว หุนหันพลันแล่น ปีนี้คุณน่าจะเจอศึกหนักพอสมควร เหมือนคนที่ยิ่งสูงยิ่งเหนื่อย พยายามควบคุมตัวเอง ลดความตึงเครียดกดดันให้ได้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการปะทะกับคนที่ใจร้อนพอๆ กันค่ะ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 5 ดาบ : จะมีช่วงหนึ่งที่คุณจำใจต้องยอมแพ้ หรือตกในศึกสงครามที่ไม่มีทางรอด ทางเลือก จำใจสละดาบไปก่อนชั่วคราวเพื่อตั้งหลัก ในเวลาเช่นนั้นขอให้คุณระงับใจ ระงับอารมณ์ให้ได้ วันพระไม่ได้มีหนเดียว ถึงสถานการณ์จะไม่เป็นใจ วันใหม่ยังมีอีกค่ะ อดทนสักนิด

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 2 เหรียญ : คุณมีแนวโน้มจะพบกับปัญหาความวุ่นวายหลายอย่าง ซึ่งหลักๆ จะมาจากเรื่องคนในปกครอง บุตรหลานบริวาร เรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่ลงตัว และก็ต้องใช้วิธีแก้ปัญหาหลายๆ แบบ ไม่สามารถวางกลยุทธ์ได้ม้วนเดียวจบ ต้องหมั่นพลิกแพลงไปตามสถานการณ์ บางครั้งต้องยอมจับแพะชนแกะ แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะไปอย่างมั่วๆ แต่ก็จะให้ผลดีแก่คุณจนได้ อย่างไรก็ตาม ขอให้คุณมีสติให้มาก และพยายามจัดการสิ่งต่างๆ ให้เข้าสู่ระบบระเบียบอันดี เหนื่อยหน่อยแต่ผลลัพธ์สุดท้าย คุณจะประสบความสำเร็จค่ะ

ไพ่ The World

ราศีกุมภ์ เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกมะลิ หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ The World ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : แสดงถึงช่วงเวลาของความสมบูรณ์ งดงาม เจริญเติบโต การเริ่มต้นจากจุดกำเนิดที่พรั่งพร้อม การยกฐานะความเป็นอยู่ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น การอยู่ในบรรยากาศละเมียดละไม อบอวลด้วยความสุข ความสบายใจ มีคนรักใคร่ ไม่ว่าจะเป็นญาติมิตรพี่น้อง หรือเพื่อนร่วมสังคมต่างๆ

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมากอย่างเห็นได้ชัด อาจได้ยกระดับฐานะความเป็นอยู่ ได้ขึ้นบ้านใหม่ ปลูกเรือนหอ หมั้นหมายหรือแต่งงาน พบกับคนที่จะมาเป็นคู่ครอง คู่สมรส อันอำนวยสิ่งดีๆ เกื้อหนุนกันและกัน จะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่ว่าบ้านเรือนคุณจะโกโรโกโสแค่ไหนก็จะมีการเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน การเงินไม่ถือว่าเด่นมาก ซึ่งคำกล่าวนี้เป็นเพราะคุณมีอย่างบริบูรณ์แล้วนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องมากกว่านี้หรือน้อยกว่านี้ คุณก็จะอยู่สุขสบายดี อาจมีการจบลงของบางสถานการณ์ แต่จะเป็นไปเพื่อการเริ่มต้นใหม่ เป็นวงจรชีวิตที่ดำเนินไปตามวัฏจักร เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้ จะเกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ ฐานะ และครอบครัวค่ะ

          และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 10 ดาบ : อย่างไรก็ตาม ในปีนี้คุณจะยังมีเรื่องเคราะห์เข้ามาพอสมควร ขอให้ระวังสุขภาพของบุพการี ผู้สูงวัยในบ้าน ตลอดจนเรื่องยุ่งๆ จากเพื่อนร่วมงานที่มีลักษณะเป็นทีม เป็นกลุ่ม มีปัญหาหนักๆ เข้ามาเป็นระยะ หรืออาจจะม้วนเดียวจบ จงตั้งสติไว้มั่นค่ะ

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 6 เหรียญ : เป็นเรื่องของภาระหนี้สิน การใช้เครดิต การกู้ยืมเงิน การหมุนเงินต่างๆ จงรอบคอบให้มาก ระวังการใช้เงินเกินตัว หรือสร้างหนี้เพิ่มโดยไม่จำเป็น หรือแม้แต่การให้ความช่วยเหลือคนอื่นด้วยเจตนาดี แต่ทำให้ตัวคุณเองประสบปัญหาอย่างไม่น่าเป็นไปได้ การค้ำประกันต่างๆ รอบคอบให้มากค่ะ

           คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 6 ถ้วย : คุณจะได้รับมิตรภาพที่ดี ของขวัญของฝากอันมีความหมายมาก เพื่อนเก่าหรือคนรักเก่าบางคนจะหวนกลับมาในชีวิต แต่จะนำสิ่งดีๆ มาให้แก่กัน และยังหมายถึงการขอให้คุณใช้ประโยชน์จากประสบการณ์เก่าๆ ที่คุณมี จากแง่คิดในอดีต จากชีวิตของคุณเองในวันคืนที่ล่วงมา เหมือนร่อนตะแกรงค้นกรวดหินดินทรายเพื่อค้นพบอัญมณีที่หลอมมาจากอายุขัยของคุณเอง ของสิ่งนี้จะเป็นมงคลสูงสุดเมื่อคุณใช้เป็น

ไพ่ Wheel of Fortune

ราศีมีน เกิดระหว่าง 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน หรือลัคนาสถิต

ดอกไม้ประจำตัวของคุณในปีนี้ ดอกโป๊ยเซียน หรือเมื่อเทียบเป็นไพ่ยิปซี ได้แก่ไพ่ Wheel of Fortune ค่ะ

          ความหมายโดยทั่วไป : ช่วงเวลารุ่งเรือง มีโชค มีวาสนา เป็นจังหวะชีวิตที่กำลังหมุนขึ้นเพื่อพานพบกับสิ่งดีๆ โดยเฉพาะด้านที่เกี่ยวกับชีวิตครอบครัว ทรัพย์สิน มรดก แสดงถึงแนวโน้มในอนาคตที่จะเจริญก้าวหน้า การเรียน การสอบ การแข่งขันใดๆ มีโอกาสและความพร้อมสูง ฐานะทางเศรษฐกิจขยับรุดหน้าในระดับดีถึงดีมาก

          ในปี 2552 นี้ ทายว่า : คุณจะมีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับทรัพย์สิน มรดก โดยเฉพาะที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หุ้นที่มีมูลค่าสูง ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนดั่งคนในครอบครัวเดียวกัน หากคุณทำงานในบริษัทหรือองค์กรที่มีการบริหารแบบครอบครัว จะยิ่งถูกโฉลกมากยิ่งขึ้น ได้รับความรักและเมตตา ได้โอกาสเพิ่มพูนสติปัญญา พัฒนาความรู้ความสามารถ บางคนได้พบกับคู่ครองซึ่งผู้ใหญ่เห็นชอบ สนับสนุน มีความพร้อมที่จะสร้างรากฐานครอบครัวเป็นปึกแผ่น ด้านการเงินถือว่ามีโชคมากกว่าราศีใดๆ แต่ก็อย่าลืมว่าจังหวะชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง วันนี้คุณมีมาก ได้มาก แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้างในช่วงที่เกิดความเปลี่ยนแปลง

         และในปีนี้ ประกบด้วยไพ่ 9 เหรียญ : ตอกย้ำคุณอีกครั้งในเรื่องของทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสได้เป็นเจ้าของ หรือลงทุนในธุรกิจลักษณะนี้ บางคนได้รับการส่งเสริมจากผู้มีฐานะ โดยเฉพาะสตรีมีวัย ผู้ที่มีรายได้สูง มีรสนิยมดี เป็นคนสวยสง่างาม หรืออาจหมายถึงตัวคุณเองที่จะได้รับสิ่งดีๆ เป็นรางวัลหลังการทำงานอย่างหนักเมื่อปีที่แล้วๆ มา

          เรื่องควรระวังของคุณในปีนี้ 8 ถ้วย : อาจมีการเดินทางมากขึ้นในปีนี้ ได้ไปในที่ห่างไกล ทุรกันดาร หรือแม้จะอยู่ในเมืองสุดเจริญ ก็จะต้องพบกับความยากลำบากในการดำเนินชีวิตช่วงสั้นๆ เหมือนมีคนเงินเต็มกระเป๋าแต่ไม่มีอะไรดีๆ ให้ซื้อรับประทานได้ ด้านความรักความสัมพันธ์ไม่ดีนัก จะมีช่วงห่างไกลคนรัก อยู่คนละทิศละแดน บางครั้งจำใจต้องตัดขาดหรือยอมพลัดพรากจากกัน

          คำแนะนำสำหรับคุณในปีนี้ 5 คทา : ในปีนี้คุณจะเผชิญความวุ่นวายหลักๆ จากเพื่อนร่วมงานหรือกลุ่มคนที่มีทัศนคติแตกต่างกันมาก การประชุมหาข้อสรุปใดๆ จะเป็นไปอย่างยากลำบาก เกิดข้อขัดแย้งต่างๆ ง่ายและยังเกิดได้ตลอดเวลา แต่ก็จำเป็นที่คุณต้องมีแนวทางของตัวเอง ยอมรับว่าถึงเวลาก็ต้องมีจุดยืน ต้องโต้แย้งและถกเถียง เพราะจะให้ผลดีกว่าการเออออห่อหมกไปกันเรื่อยๆ ทะเลาะกันทางความคิด แต่อย่าติดใจเอามาเป็นอารมณ์ค่ะเมื่อ : 8 ม.ค. 52 18:56:44
ที่มา: www.kapook.com
โดย : kura